Các mẫu kệ tờ rơi mica phổ biến
Các mẫu kệ tờ rơi mica phổ biến hiện nay tập chung chủ yếu vào các mẫu kệ tờ rơi ...
Bảng thông tin tài khoản ngân hàng QR
  Bảng thông tin tài khoản ngân hàng QR COD là bảng để chứa thông tin tài khoản ngân hàng giúp ...
Tổng hợp những mẫu biển chức danh, bảng tên để bàn đẹp năm 2022
Biển chức danh hay bảng tên để bàn là một trong những sản phẩm văn phòng đã rất phổ biến ...

Kỷ niệm chương mica món quà kỷ niệm độc đáo và ý nghĩa

Kỷ niệm chương mica là một trong những món quà tặng được rất nhiều các đơn vị lựa chọn trong những dịp kỷ niệm ngày đặc biệt của công ty, trường, khoa, tập thể của mình như: Kỷ niệm ngày thành lập, kỷ niệm ngày ra trường hay trong những dịp tổng kết cuối năm để dành tặng cho những thành viên đã có những đóng góp tích cực cho công ty và tổ chức mình. Món quà như một lời tri ân dành tặng những thành viên xuất sắc và là một sự ghi nhận cho những nỗ lực, hay ghi dấu vào những dịp kỷ niệm đặc biệt.

biểu trưng mica số

Phân loại kỷ niệm chương.

Kỷ niệm chương là món quà tặng khá thông dụng và phổ biển hiện nay, chúng ta có thể nhìn thấy sản phẩm ở rất nhiều nơi trong các buổi hội nghị, kỷ niệm, tổng kết… với vai trò là món quà đặc biệt mà ai cũng muốn có. Có rất nhiều loại kỷ niệm chương khác nhau và thường dựa vào vật liệu để phân loại.

Kỷ niệm chương mica

Được làm từ một loại nhựa trong suốt có tên là Acrylic ở Việt Nam hay gọi là Mica với đặc tính là trong suốt như kính nhưng nhẹ bằng 1/2 kính, có thể dễ dàng cắt ( Cắt Laser, Cắt CNC), ghép và mài, có thể in trực tiếp lên trên bề mặt và có nhiều tạo hình phức tạp theo yêu cầu.

kỷ niệm chương mica hội bóng

Kỷ niệm chương gỗ – đồng

Là loại kỷ niệm chương được kết hợp từ 2 loại vật liệu vô cùng thân thuộc đó là gỗ – đồng, thường có phần thân làm bằng đồng có mạ vàng và phần đế làm bằng gỗ thường được xử lí bóng và phun sơn màu nây hay đen, Kỷ niệm chương gỗ – đồng nhìn sang trọng, bắt mắt nhưng lại khó tạo hình và giá cả thường cao hơn những loại khác.

Kỷ niệm chương pha lê

Ngày trước người ta thường dùng Pha lê để làm kỷ niệm chương do đặc tính trong suốt, đẹp, có tính thẩm mĩ cao sản phẩm làm ra bóng, sang trọng nhưng vật liệu pha lê lại giòn và rất dễ vỡ nên rất khó trong việc gia công sản phẩm và giờ đây kỷ niệm chương pha lê thường được thay bằng kỷ niệm chương mica hơn.

Những đặc điểm nổi bật của kỷ niệm chương mica.

Mica là một trong những vật liệu khá phổ biến hiện nay và để làm kỷ niệm chương thì mica trong suốt là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi những đặc tính như: trong suốt như kính nhưng nhẹ hơn kính và dễ dàng gia công cắt hay dán ghép.

Thiết kế độc đáo và mang đặc điểm riêng biệt chính là điểm đặc biệt nhất của kỷ niệm chương mica – được thiết kế hoàn toàn dựa theo yêu cầu của mỗi công ty, trường, khoa tổ chức… dựa theo đặc điểm logo cũng như nhu cầu và mục đích làm quà tặng mà cho ra những sản phẩm phù hợp nhất thể hiện được ý tưởng của ngày đặc biệt cũng như thể hiện được nét riêng cái tôi của những người muốn sở hữu món quà tặng độc đáo này.

kỷ niệm chương mica

Kỷ niệm chương mica vô cùng phong phú về mặt chủng loại, hình dáng và kích thước sự đa dạng của sản phẩm không chỉ mang đến cho quý khách hàng sự lựa chọn hay ý tưởng độc đáo về món quà của mình mà còn mang lại cả sự trân trọng và hãnh diện cho chính người nhận được món quà tặng đặc biệt này.

Biểu trưng mica – Kỷ niệm chương riêng biệt

Cũng là một trong những mẫu kỷ niệm chương mica nhưng khác với những hình dáng tạo hình như những loại kỉ niệm chương khác, biểu trưng mica hướng tới tạo hình những con số ý nghĩa và đây là một trong những món quà không thể hoàn hảo hơn cho dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty, ngày thành lập trường, ngày thành lập khoa hay kỷ niệm ngày ra trường… những mốc thời gian có ý nghĩa.

Biểu trưng mica mang đến những thông điệp lớn hơn và nó không chỉ còn là những con số bình thường vô nghĩa nữa mà mang một ý nghĩa là sự đánh dấu cho cả một hành trình, một thời gian dài và có một kỉ niệm nào đó đáng nhớ đối với nhiều người.

Thông thường những con số như 10, 15, 20, 25… là những con số thường được lựa chọn để làm biểu trưng bởi những con số này thể hiện một hành trình đủ dài, khoảng thời gian đáng nhớ cho những kỉ niệm đã trôi qua. Biểu trưng mica với hình ảnh là những con số gợi lại những điều đáng trân trọng trong quá khứ, món quà kỉ niệm dành cho những hồi ức tốt đẹp. Những chữ số tương ứng với số năm kỉ niệm thường được cách điệu để mang lại cho sản phẩm một chút nghệ thuật, mang đến tính thẩm mĩ độc đáo cho món quà.

Làm thế nào để làm ra sản phẩm kỷ niệm chương theo yêu cầu.

Kỷ niệm chương thường làm theo yêu cầu nên là sản phẩm không có sẵn, thường phải qua một thời gian nhất định trao đổi giữa nhân viên bán hàng và quý khách hàng để sao cho sản phẩm được đưa ra gần nhất với mong muốn và ý tưởng của khách hàng. Thông thường để có một sản phẩm theo mong muốn thì cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trao đổi thông tin để cho ra sản phẩm mô phỏng: Khách hàng gửi những thông tin yêu cầu và nêu nên những ý tưởng của mình về sản phẩm muốn làm => Nhân viên kinh doanh tiếp nhận những thông tin, đưa ra những tư vấn để những ý tưởng của khách hàng có thể chuyển tải vào sản phẩm, những điểm cần chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất và sản phẩm cuối cùng là sản phẩm thể hiện được mong muốn và có tính thẩm mĩ cao nhât => có thể đưa ra hình ảnh mô phỏng hoặc mẫu của sản phẩm tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Bản vẽ kĩ thuật và những điểm cần lưu ý: Lựa chọn độ dày mica phù hợp với sản phẩm cũng như kích thước hợp lí và cho ra bản vẽ kĩ thuật chính xác tiến hành sản xuất. Những thông tin thể hiện trên sản phẩm có thể in hoặc khắc lên mica tùy theo nhu cầu và số lượng đơn hàng để đưa ra những gợi ý cho khách hàng phù hợp nhất.

Bước 3: Tiến hành sản xuất: từ bản vẽ kĩ thuật và dựa theo độ dày mica lựa chọn để đưa ra phương án gia công cắt cho sản phẩm hợp lí: Thông thường phần thân của kỷ niệm chương thường được làm từ vật liệu mica trong suốt có độ dày khoảng 5mm, 8mm hay 10mm, phần đế thì thường lựa chọn mica trong suốt có độ dày 10mm, 15mm, 20mm phần đế thường được sử dụng máy cắt CNC chuyên dùng cắt mica để cắt tạo những đường vát và sau khi cắt dùng máy mài bóng mica để trả lại sự trong suốt cho sản phẩm sau quá trình cắt. Sau khi cắt nếu những thông tin được làm theo phương pháp in thì sẽ được in trực tiếp lên mica trước khi chuyển sang công đoạn dán lắp ghép phần thân và phần đế.

Bước 4: Kiểm tra và đóng gói sản phẩm: Sau khi phần thân và phần đế đã liên kết chặt chẽ với nhau chúng tôi tiến hành kiểm tra chất lượng và đóng gói những sản phẩm đạt chất lượng. Thông thường kỉ niệm chương thường được bọc kĩ càng bằng màng bọc PE để tránh xước trong quá trình vận chuyển => đóng hàng vào thùng Carton gọn gàng trước khi giao đến tay khách hàng.

Để có được sản phẩm kỷ niệm chương mica ưng ý thì cần phải trải qua một quá trình từ việc lên ý tưởng đến gia công sản phẩm nên mỗi sản phẩm được làm ra là kết quả của cả một quá trình và sản phẩm không phải là hàng có sẵn, mỗi một đơn vị lại có những ý tưởng và yêu cầu khác nhau tạo nên sự đa dạng, phong phú và nét riêng biệt cho từng sản phẩm.

Những điểm bạn cần chú ý khi lựa chọn kỷ niệm chương.

Kỷ niệm chương mica là một món quà tặng mang ý nghĩa khá lớn nên khi lựa chọn các mẫu kỉ niệm chương mica bạn cần lưu ý tới một số đặc điểm để có thể có cho mình một sản phẩm độc đáo và mang đặc điểm riêng của mình:

  • Ý tưởng và mục đích của ngày lễ kỉ niệm là một trong những yếu tố để quyết định nên lựa chọn sản phẩm có hình dáng như thế nào để thể hiện được ý nghĩa và tinh thần của buổi lễ.
  • Kích thước của kỉ niệm chương mica không cần quá to nên chọn kích thước vừa đủ vì đây là món quà tặng để trưng bày và lựa chọn độ dày của mica phù hợp với hình dáng của kỉ niệm chương mà bạn lựa chọn.
  • Trên sản phẩm nên có những thông tin thuộc về riêng bạn như: Tên, logo nhận diện, số điện thoại, thông điệp muốn gửi đến người nhận.
  • Để làm nổi bật những thông tin trên kỉ niệm chương bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức là in màu trực tiếp lên mica hoặc khắc Laser trên mica để những thông tin được thể hiện nổi bật trên sản phẩm.

Để có một sản phẩm kỷ niệm chương mica làm quà tặng đẹp, độc đáo và ưng ý thì còn chần chờ gì nữa hay liên hệ với quà tặng mica đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng làm bằng mica cũng như các loại quà tặng khác. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình để có thể đưa ra phương án cuối cùng phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Mobile: 0973 073 197   –   Zalo: 0167 211 3933

Email: giacongmica99@gmail.com

Địa chỉ: Km 03 Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Web: https://quatangmica.vn/

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các mẫu kệ tờ rơi mica phổ biến
Các mẫu kệ tờ rơi mica phổ biến hiện nay tập chung chủ yếu vào các mẫu kệ tờ rơi ...
Bảng thông tin tài khoản ngân hàng QR
  Bảng thông tin tài khoản ngân hàng QR COD là bảng để chứa thông tin tài khoản ngân hàng giúp ...
Tổng hợp những mẫu biển chức danh, bảng tên để bàn đẹp năm 2022
Biển chức danh hay bảng tên để bàn là một trong những sản phẩm văn phòng đã rất phổ biến ...
Những mẫu biển chức danh phổ biến nhất năm 2021
Biển chức danh là một trong những dòng biển tên để bàn đang HOT nhất hiện nay. Với nhiều mẫu ...
Kệ trưng bày điện thoại mica đẹp và độc đáo
Kệ trưng bày điện thoại là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng. Thường được các cửa hàng, ...
Dịch vụ in Uv trên tấm phẳng giá rẻ
In Uv là một trong những công nghệ in đang rất phổ biển hiện nay bới sự sắc nét và ...

SẢN PHẨM MỚI